Những người bị táo bón có thể mắc bệnh thận

192 người đã xem

Theo các nhà nghiên cứu tại Trung tâm Y tế Đại học Tennessee và Trung tâm Y tế Memphis VA, cho thấy có mối liên quan giữa táo bón và bệnh thận, các vấn đề về thận có thể được ngăn ngừa hoặc điều trị bằng cách kiểm soát táo bón.

tao-bon-dan-den-dau-than

 Táo bón và bệnh thận được chứng minh có mối liên quan đến nhau (Ảnh minh họa)

Nghiên cứu này đã theo dõi  hồ sơ y khoa của 3,5 triệu cựu chiến binh Mỹ có chức năng thận bình thường, từ năm 2004 đến năm 2006 và tiếp theo là đến năm 2013. Và phát hiện những người bị táo bón có nguy cơ phát triển bệnh thận mãn tính cao hơn 13% so với bệnh nhân không có táo và mắc suy thận lên tới 9%. Nguy cơ thậm chí còn cao hơn đối với những người có táo bón nặng.

Đồng tác giả nghiên cứu, tiến sĩ Csaba Kovesdy, giáo sư y khoa về thận tại trường đại học này, cho biết: “Những phát hiện của chúng tôi làm nổi bật sự liên kết có thể xảy ra giữa ruột và thận và cung cấp những hiểu biết sâu hơn về các nguyên nhân gây bệnh thận. Kết quả của chúng tôi gợi ý cần theo dõi chức năng thận ở bệnh nhân táo bón, đặc biệt ở những người bị táo bón nặng”.

Nghiên cứu được công bố trực tuyến vào ngày 10 tháng 11 trên tạp chí Journal of American Society of Nephrology (JASN)

Theo Viện Quốc gia về Bệnh Tiểu đường, Tiêu hóa và Bệnh thận – NIDDK

Nếu bé nhà bạn đang bị táo bón kéo dài. Hãy để lại SỐ ĐIỆN THOẠI tại đây, chuyên gia sẽ gọi điện tư vấn cho bạn ngay!

Isilaxbimbi

Ý kiến của bạn

X

Cảm ơn bạn đã quan tâm tới sản phẩm Isilax bimbi. Bạn vui lòng để lại số điện thoại và họ tên để Chuyên viên tư vấn gọi điện lại cho bạn trong vòng 24h

X

Đơn đặt hàng Isilax - Thảo dược châu Âu chống táo bón cho Mẹ và Bé

Để đặt mua Isilax Bimbi và Isilax Mamma, bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin vào ô bên dưới. Chúng tôi sẽ gọi điện lại để xác nhận đơn hàng trong thời gian sớm nhất.

Sản phẩm bạn muốn mua

Nội thành phí ship 25.000VNĐ. Ngoại thành phí ship 35.000VNĐ. Free ship từ 2 hộp trở lên!

   
   

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí

TƯ VẤN SỨC KHỎE TRỰC TUYẾN