Trẻ sơ sinh bị táo bón: Nguyên nhân, dấu hiệu và cách chữa trị

25 032 người đã xem

Do bộ máy tiêu hóa chưa hoàn thiện nên trẻ sơ sinh rất dễ bị táo bón. Nhưng do trẻ không thể nói được nên cha mẹ cần nắm bắt được những dấu hiệu và kịp thời xử lý, tránh để táo bón biến chứng để lại những hậu quả nặng nề.

Ở bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cha mẹ trị táo bón cho trẻ sơ sinh an toàn, hiệu quả.

cach-tri-tre-so-sinh-bi-tao-bon

Nguyên nhân táo bón ở trẻ sơ sinh?

cach-chua-tao-bon-o-tre-so-sinh-(1)

Trẻ dưới 2 tuổi

Trẻ mắc táo bón chủ yếu là do chế độ ăn uống của trẻ:

 Ăn không đủ số lượng hàng ngày: Trẻ ăn quá ít hoặc thiếu ăn

Trẻ ăn sữa công thức dễ mắc táo bón hơn trẻ bú mẹ. Trẻ sơ sinh bú mẹ hoàn toàn hiếm khi bị táo bón. Do sữa mẹ là sự cân bằng hoàn hảo giữa lượng chất béo và chất đạm, vì vậy phân trẻ bú mẹ thường mềm – ngay cả khi con trẻ không đi tiêu trong vài ngày.

Nếu trẻ ăn sữa ngoài, có thể có một thứ nhất định trong công thức sữa làm cho bé bị táo bón. Thường các thành phần protein trong sữa công thức có thể gây táo bón cho trẻ.  Bạn có thể chuyển đổi sang loại sữa khác với sự tư vấn của bác sĩ, để loại trừ nguyên nhân liên quan đến thực thể.

Táo bón cũng có thể xảy ra khi mẹ bị táo bón, liên quan đến việc cơ thể mẹ thiếu nước, nên không đủ lượng nước tiết vào sữa cho trẻ.

Trẻ ít ăn rau xanh, trái cây. Không đủ chất xơ trong chế độ ăn uống của trẻ có thể gây táo bón. Một trong những thời điểm phổ biến hơn đối với trẻ em bị táo bón là khi chúng chuyển từ chế độ ăn uống lỏng sang thức ăn rắn. Khi bắt đầu ăn thức ăn đặc, một số trẻ có thể mắc táo bón nhẹ. Vì thức ăn phổ biến đầu tiên của trẻ thường là gạo và ngũ cốc, những loại thực phẩm này thường ít chất xơ.

Mất nước. Nếu em bé bị mất nước do sốt, nóng, cơ thể trẻ sẽ đáp lại bằng cách hấp thụ nhiều chất lỏng hơn từ thực phẩm trẻ ăn hoặc uống, hay tăng cường hấp thụ nước từ chất thải trong trực tràng. Điều này làm cho phân khô và cứng, gây khó khăn cho việc đi tiêu.

Bệnh tật hoặc tình trạng sức khoẻ.

 • Ít khi, trẻ có thể giảm trương lực ruột trong bệnh còi xương, suy dinh dưỡng, thiếu máu, suy giáp, ngộ độc, dị ứng thức ăn và rối loạn chuyển hóa.
 • Hiếm khi, táo bón là do tổn thương thực thể ở đường tiêu hóa như các dị tật bẩm sinh: Phình đại tràng (Hirschsprung), giãn đại tràng. Táo bón thường bắt đầu sớm ngay sau khi đẻ và thường kéo dài hàng tháng. Hirschsprung gây ra bởi khuyết tật bẩm sinh, làm ngăn ngừa hoạt động của ruột non.
 • Các nguyên nhân phổ biến hơn gây táo bón cho trẻ là do trẻ bị nứt hậu môn, hoặc bị trĩ, nên khi đi ngoài bị đau gây co thắt hậu môn.

Nếu không tìm được có lý do tại sao trẻ đi tiêu cứng và đau đớn, cha mẹ nên cho trẻ đi khám bác sĩ.

Trẻ trên 2 tuổi

Táo bón xảy ra khi chất thải hoặc phân di chuyển quá chậm qua đường tiêu hóa, khiến cho phân trở nên cứng và khô.

Nhiều yếu tố có thể góp phần táo bón ở trẻ em, bao gồm:

 • Giữ lại phân. Trẻ có thể chủ động bỏ qua sự thúc ép đi cầu vì bé sợ nhà vệ sinh hoặc không muốn đi vệ sinh do mải chơi. Đối với trẻ đi lớp, trẻ sợ bẩn, sợ thối nên không đi ngoài, trẻ đi mẫu giáo sợ cô không dám xin phép đi ngoài. Một số trẻ cảm thấy không thoải mái khi sử dụng nhà vệ sinh công cộng.
 • Khối phân lớn có thể gây khó khăn khi đi tiêu. Phân cứng cũng dễ gây tổn thương trực tràng. Nếu trẻ thấy đau đớn khi đi ngoài, trẻ sẽ tìm mọi cách để tránh lập lại trải nghiệm này.
 • Không luyện thói quen đi ngoài. Nếu bạn bắt đầu tập đi vệ sinh quá sớm, con của bạn có thể nổi loạn và giữ phân. Nếu bạn tập đi vệ sinh quá muộn, bé có thể chống đối. Nếu việc đào tạo nhà vệ sinh trở thành một trận chiến, trẻ sẽ tự bỏ qua sự thúc ép đi tiêu. Điều này sẽ nhanh chóng trở thành một thói quen khó thay đổi.
 • Thay đổi trong thói quen. Bất cứ thay đổi nào trong thói quen của con bạn chẳng hạn như đi lại, thời tiết nóng hoặc căng thẳng có thể ảnh hưởng đến chức năng của ruột. Trẻ em cũng có nhiều khả năng bị táo bón khi trẻ bắt đầu đi học.
 • Thuốc men. Một số thuốc chống trầm cảm và thuốc kháng sinh, thuốc ho có codein
 • Tiêu thụ quá nhiều sữa và sản phẩm từ sữa. Dị ứng với sữa bò hoặc tiêu thụ quá nhiều sản phẩm sữa (pho mát và sữa bò) có thể dẫn đến táo bón ở trẻ.
 • Lịch sử gia đình. Trẻ em ở trong gia đình có thành viên mắc táo bón có nhiều khả năng bị táo bón. Điều này có thể là do các yếu tố di truyền hoặc môi trường sống.
 • Bệnh tật hoặc tình trạng sức khoẻ. Hiếm khi, táo bón ở trẻ cho thấy một dị tật giải phẫu, vấn đề trao đổi chất hoặc tiêu hóa, hoặc một tình trạng tiềm ẩn khác.

Dấu hiệu trẻ sơ sinh bị táo bón

Cha mẹ cần nắm được những dấu hiệu khi trẻ sơ sinh bị táo bón để có thể xử lý kịp thời. Dưới đây là những dấu hiệu dễ nhận thấy nhất:

 • Tần suất đi vệ sinh của trẻ. Thông thường, trẻ dưới 6 tháng tuổi 2 -3lần/ ngày, trẻ bú mẹ hoặc bú bình trên 3 lần/ tuần. Cho nên nếu cha mẹ thấy trẻ có biểu hiện đi ngoài ít hơn bình thường, đặc biệt nếu quá 3 ngày chưa đi ngoài thì cần nghĩ đến khả năng trẻ bị táo bón.
 • Trạng thái đi vệ sinh của trẻ. Khi trẻ đi ngoài, cha mẹ nên để ý xem trẻ có ưỡn lên rặn, mặt đỏ, vã mồ hôi hay thậm chí là quấy khóc vì đau không.
 • Lẫn máu trong phân
 • Phân khô, độ ẩm ít. Khi trẻ bị táo bón thì lúc đi ngoài phân sẽ quánh dẻo hoawck khô như đất sét hoặc tạo thành từng cục, rời rạc như phân dê.
 • Trẻ ăn ít, kém ăn. Nếu bị táo bón trẻ sẽ không thải được khối phân ra ngoài, khiến cơ thể mệt mỏi dẫn đến biếng ăn, ăn ít.
 • Trẻ bị đau bụng. Cha mẹ có thể sờ bụng trẻ để nhận biết xem trẻ có bị đau bụng, chướng bụng hay không

Một số dấu hiệu gây nhầm lẫn về táo bón ở trẻ sơ sinh

nham-lan-tao-bon-o-tre

Tần suất đi tiêu giảm

Sự thay đổi tần suất đi tiêu là dấu hiệu đầu tiên của táo bón. Tuy nhiên, với trẻ sơ sinh điều này dường như không đúng. Tần suất đi tiêu giảm thường xảy ra ở trẻ từ 2-6 tuần tuổi, đặc biệt với những trẻ sơ sinh chỉ bú sữa mẹ. Tần suất đi tiêu giảm không đồng nghĩa với việc trẻ bị táo bón.

Trong giai đoạn này, cơ thể trẻ sơ sinh đang phát triển mạnh mẽ, do đó trẻ hoàn toàn có thể tiêu hóa và hấp thu toàn bộ chất dinh dưỡng từ sữa mẹ. Kết quả là, số lần đi tiêu của trẻ giảm hẳn. Như vậy, nếu trẻ vẫn tăng cân đều, không quấy khóc, không căng thẳng thì có thể nhận định trẻ hoàn toàn không hề bị táo bón.

Căng thẳng khi đi đại tiện

Khi thấy trẻ bị căng thẳng khi đi đại tiện, mẹ thường liên kết ngay với táo bón. Thực tế không phải lúc nào cũng vậy. Tình trạng trẻ căng thẳng hay rên rỉ rất phổ biên ở trẻ sơ sinh từ 4-6 tuần tuổi. Khi đó trẻ đang bắt đầu nhận thức được cơ thể cơ mình.

Ví dụ như, trẻ căng thẳng là khi trẻ học cách điều khiển các cơ để tống phân ra khỏi cơ thể. Triệu chứng này sẽ giảm khi trẻ học được cách đi tiêu. Tuy nhiên, nếu trẻ căng thẳng kèm quấy khóc lại là một bất thường cần chú ý.

Cách trị táo bón cho trẻ sơ sinh an toàn, hiệu quả

Khi trẻ bị táo bón mà nguyên nhân không phải do bệnh lý (táo bón chức năng) thì cha mẹ hoàn toàn có thể chữa táo bón cho trẻ sơ sinh tại nhà. Dưới đây là 1 số phương pháp mà cha mẹ cần thực hiện để trị táo bón cho trẻ.

Bổ sung chất xơ

Chất xơ thực vật có vai trò quan trọng trong việc điều trị táo bón ở trẻ sơ sinh, chúng có tác dụng làm mềm và xốp phân, tăng kích thước phân, từ đó giúp trẻ đi tiêu dễ dàng hơn.

Trẻ sơ sinh bổ sung chất xơ hoàn toàn qua sữa mẹ. Do vậy mẹ cần ăn đầy đủ dinh dưỡng và ăn nhiều các loại rau xanh, hoa quả và một số loại hạt khô, ngũ cốc. Đồng thời mẹ cần hạn chế ăn đồ cay nóng, dầu mỡ, sử dụng các loại chất kích thích.

cach-chua-tao-bon-o-tre-so-sinh-(2)

Nếu trẻ buộc phải dùng sữa công thức do mẹ ít sữa, mẹ cần chọn các loại sữa có bổ sung chất xơ cho con.

Bổ sung chất lỏng

Ngoài việc bổ sung chất xơ, cha mẹ cũng cần bổ sung cho trẻ cả chất lỏng. Theo khuyến cáo của các chuyên gia dinh dưỡng, lượng chất lỏng cần bổ sung cho trẻ. Trẻ <6 tháng tuổi có thể bổ sung chất lỏng hoàn toàn từ sữa mẹ. Ngoài ra, các loại nước ép táo, mận được chứng minh rất hiệu quả cho trẻ sơ sinh bị táo bón.

Tăng cường vận động 

Khi trẻ còn nhỏ, hệ thống tiêu hóa chưa phát triển, nhu động ruột kém, việc vận động cơ thể giúp hệ tiêu hóa của trẻ hoạt động và khỏe mạnh hơn, tăng cường nhu động ruột từ đó giảm táo bón. Vì thế hằng ngày cha mẹ cần giúp trẻ tăng cường vận động cơ thể.

 • Với trẻ sơ sinh. Cha mẹ có thể đặt trẻ ở tư thế nửa cong rồi bắt đầu di chuyển 2 chân như đang đạp xe đạp.
 • Trẻ bắt đầu bò. Khuyến khích cho trẻ tập bò một vài lần trong ngày.

Tăng cường vận động 1

Tắm nước ấm

Đây là một trong những cách chữa táo bón ở trẻ sơ sinh được nhiều bậc phụ huynh áp dụng. Tắm nước ấm cũng là một cách giúp cơ thể trẻ thư giãn. Cha mẹ có thể cho bé tắm nước ấm trong bồn khoảng 15 phút sau đó xoa bụng bé trong khi lau khô người.

Massage, xoa bụng trẻ

Xoa bụng cũng là một trong những phương pháp rất tốt giúp trẻ nhuận tràng. Cha mẹ có thể thực hiện xoa bụng trẻ bằng 1 trong 2 phương pháp sau:

Phương pháp 1 – Xoa bụng theo chiều kim đồng hồ. Động tác này giúp đưa các thành phần trong ruột non di chuyển nên được nhiều mẹ áp dụng là một trong những cách chữa táo bón cho trẻ sơ sinh. Cách thực hiện như sau:

chua-tao-bon-cho-tre-so-sinh

Phương pháp 2 – Xoa bụng kiểu “I LOVE YOU”. Kiểu xoa bụng này bao gồm 3 bước, thực hiện 3-4 lần/ngày.

cach-chua-tao-bon-cho-tre-so-sinh

Lưu ý. Khi xoa bụng cho bé, mẹ nên sử dụng dầu massage để bàn tay có thể di chuyển trơn tru và đem lại cảm giác dễ chịu cho bé.

Isilax Bimbi – Thảo dược chuẩn hóa châu Âu giúp phòng chống và điều trị táo bón ở trẻ sơ sinh

Hiện nay tại nhiều nước châu Âu, rất nhiều bậc cha mẹ sử dụng thảo dược chuẩn hóa để điều trị táo bón ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Tuy nhiên, việc sử dụng thảo dược cho trẻ sơ sinh cần hết sức thận trọng, nếu dùng thảo dược không rõ nguồn gốc có thể dẫn đến ngộ độc và gây những hậu quả nặng nề khác.

Nắm bắt được điều này, Pharmalife Research đã nghiên cứu thành công nhóm sản phẩm siro thảo dược chuẩn hóa chăm sóc sức khỏe trẻ – FITOBIMBI. Và Isilax Bimbi là lựa chọn hoàn hảo để điều trị táo bón cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Isilax Bimbi được sản xuất từ 100% từ thảo dược chuẩn hóa châu  Âu, đáp ứng được những yêu cầu chặt chẽ nhất về chất lượng và đảm bảo:

 • Có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng
 • Chuẩn hóa theo tiêu chuẩn châu Âu
 • Sản xuất trên dây truyền GMP Hoa Kì (trong đó cGMP do FDA Hoa Kỳ cấp là tốt nhất).
 • Sản phẩm có hương vị dễ chịu, tiện lợi khi sử dụng.

Các loại dược liệu được sử dụng trong Isilax Bimbi gồm có Dịch chiết cây Manna (Fraxinus ornus), Dịch chiết quả Mận (Prunus domestica), Dịch chiết quả Táo tây (Malus domestica), Dịch chiết cây Cẩm quỳ (Malva sylvestric), Inulin, Pectin Táo. Sự kết hợp của các loại thảo dược tạo ra một công thức độc đáo có tác dụng trên táo bón trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ theo nhiều cơ chế khác nhau nhằm lấy lại khả năng đi ngoài tự nhiên của trẻ, không gây mất cân bằng nước – điện giải, không gây mất phản xạ hoặc đi tiêu không chủ động.

Táo  bón ở trẻ sơ sinh chủ yếu là táo bón chức năng ở mức độ nhẹ. Do đó, để táo bón không tiến triển thành mãn tính, cha mẹ cần phát hiện và kịp thời xử lý. Mọi thông tin chi tiết về sản phẩm Isilax Bimbi cũng như về cách trị táo bón ở trẻ sơ sinh, cha mẹ có thể để lại bình luận cuối  bài viết hoặc liên hệ với chúng tôi qua tổng đài CSSK 1800 8070 để được các chuyên gia tư vấn giải đáp cụ thể nhất.

Isilaxbimbi

Bình luận về bài viết

 1. Trinhhoi đã bình luận:

  Bé nhà e dc 2,5 tháng. Bé vẫn bú đều ngủ được nhưng 5,6 ngày bé khong đi ngoài được. E cho bé uống duphalac thi bé đi được. Tư vấn giúp e ạ.

  • admin1 đã bình luận:

   Chào bạn Trinhhoi,
   Trên thực tế, nhiều trẻ từ 2-6 tháng tuổi có tần suất đi cầu đột ngột giảm. Từ 1 ngày trẻ có thể đi trung bình 3-4 lần thành 2-3 ngày, thậm chí cả tuần không đi.
   Tình trạng này có thể kéo dài tới tận tháng thứ 6 của trẻ.
   Mẹ rất lo lắng và cho rằng con mình đang bị táo bón. Nhưng thực tế không như mẹ nghĩ, có rất nhiều nguyên nhân khiến trẻ có tần suất đi cầu giảm mà trẻ hoàn toàn không bị táo bón.
   – Trẻ chưa được bú đủ: Lượng sữa mẹ cho bú có thể chưa đáp ứng nhu cầu của trẻ. Nguyên nhân cũng có thể do bé có tình trạng mệt mỏi và không chịu bú.
   – Trẻ hấp thu hết dinh dưỡng từ sữa mẹ: Dinh dường từ sữa mẹ đều là dạng dễ hấp thu. Đặc biệt, trẻ từ 2-4 tháng, mức độ tăng trưởng nhanh có thể khiến trẻ hấp thu hết dinh dưỡng từ sữa mẹ. Kết quả là có ít phân được hình thành và có thể cả tuần trẻ không hề đi cầu.
   Nếu bé ít đi cầu nhưng phân vẫn mềm, bé vẫn ngoan, ăn, ngủ, tăng cân bình thường thì bé không bị táo bón nha mẹ.

   Bạn hãy thực hiện những việc sau mỗi ngày để giúp bé cải thiện tình trạng này:

   – Thực hiện bài tập nhẹ: Đặt trẻ ở tư thế nằm, giữ chân ở tư thế nửa cong và nhẹ nhàng bắt đầu di chuyển chân của trẻ như đang đạp xe đạp
   – Massage bụng cho trẻ: Masage bụng cho trẻ 15 phút/lần, làm 2-3 lần mỗi ngày.
   – Tắm nước ấm: Đặt trẻ ở tư thế nằm, giữ chân ở tư thế nửa cong và nhẹ nhàng bắt đầu di chuyển chân của trẻ như đang đạp xe đạp
   – Bổ sung chất lỏng: trẻ trong 6 tháng đầu, bú sữa mẹ đầy đủ là biện pháp cung cấp chất lỏng hiều quả nhất cho trẻ.
   – Chế độ bú sữa: Với trẻ bú mẹ hoàn toàn, mẹ nên chú ý chế độ ăn uống (uống đủ 2,5-3 lít nước, ăn đồ mát, nhiều rau xanh hoa quả). Với trẻ bú bình, nên lựa chọn loại sữa công thức bổ sung chất xơ mà bé ít gặp tình trạng táo bón. Không nên đổi quá 3 loại sữa trong 30 ngày.
   Chúc mẹ và bé mạnh khỏe!

 2. Trịnh Thị Hiền đã bình luận:

  Bé nhà em 3 tháng tuổi lười bú mẹ và 3 – 4 ngày đi ngoài 1 lần. Rất mpng nhận được phản hồi ạk.

  • admin1 đã bình luận:

   Chào Hiền,
   Tần suất đi cầu thông thường của trẻ dưới 6 tháng tuổi là khoảng 2-4 lần/ngày. Tuy nhiên, đối với trẻ bú sữa mẹ hoàn toàn thì tần suất đi cầu của con có thể giảm, đặc biệt trong giai đoạn từ 2-4 tháng như bé nhà bạn. Tần suất đi cầu của bé trong giai đoạn này có thể là 2-3 ngày/lần hoặc đến cả tuần. Lí do chính là trẻ từ 2-4 tháng có tốc độ phát triển rất mạnh, việc trẻ bú và hấp thu hết dinh dưỡng từ sữa mẹ là rất bình thường.
   Tuy nhiên bé nhà bạn lại lười bú mẹ, bạn cần xem lại chế độ ăn của mình. Bạn cần ăn nhiều xơ và uống nhiều nước để đảm bảo đủ sữa cho bé bú cũng như bổ sung chất xơ cho bé.
   Ngoài ra bạn cũng có thể áp dụng những biện pháp sau để cải thiện tình trạng cho bé:
   – Tập thể dục cho bé bằng cách di chuyển chân cho bé dạng đạp xe đạp mỗi ngày
   – Massage bụng cho con theo chiều kim đồng hồ, 15 phút/lần, ngày 2-3 lần
   – Cho trẻ tắm nước ấm
   Mọi thắc mắc bạn vui lòng liên hệ qua tổng đài CSSK 1800 8070 để được hỗ trợ.
   Chúc bạn và bé khỏe mạnh.

 3. Linh đã bình luận:

  Bé minhg 3thang tuổi bú mẹ và sữa công thức bé bị táo bón đi cầu rất khó khăn ạ

  • admin1 đã bình luận:

   Chào Linh,
   Con bạn bị táo bón có thể do bạn cho con dùng sữa ngoài quá sớm. Tuy nhiên bạn cần theo dõi thêm một số biểu hiện của con như con có quấy khóc, rặn hay vặn mình không để khẳng định chắc chắn trẻ bị táo bón. Nếu tình trạng của trẻ 4 ngày không đi cầu nhưng phân không có gì bất thường, trẻ có thể chưa bị táo bón.
   Nguyên nhân chủ yếu cho vấn đề bé ít đi cầu là do khả năng hấp thu của bé trong giai đoạn này rất tốt. Nếu trẻ có kèm những biểu hiện trên với tần suất đi cầu giảm (hơn 4 ngày đi 1 lần) bạn nên điều trị cho bé bằng ISILAX bimbi với liều 5ml/lần/ngày thay vì sử dụng thụt do thuốc thụt dễ gây đau và tổn thương hậu môn cho con bạn nhé.
   Chúc bạn và cháu khỏe mạnh

 4. Le thi dieu hien đã bình luận:

  Con minh moi được 1tháng rưỡi mà bé ít đi ị lắm ba bốn ngày mới đi mà hay xì hơi nữa mà mỗi lần đi bé rặn đỏ hết người trong khi đó phân ko đến nổi bón lắm

 5. be 2thang tuoi bi tao bon dung isilax duoc khong

  • Chuyên viên tư vấn 02 đã bình luận:

   Chào bạn,
   Tần suất đi cầu thông thường của trẻ dưới 6 tháng tuổi là khoảng 2-4 lần/ngày. Tuy nhiên, đối với trẻ bú sữa mẹ hoàn toàn thì tần suất đi cầu của con có thể giảm, đặc biệt trong giai đoạn từ 2-4 tháng như bé nhà bạn. Tần suất đi cầu của bé trong giai đoạn này có thể là 2-3 ngày/lần hoặc đến cả tuần. Lí do chính là trẻ từ 2-4 tháng có tốc độ phát triển rất mạnh, việc trẻ bú và hấp thu hết dinh dưỡng từ sữa mẹ là rất bình thường. Bạn có quan sát thấy bé bú nhiều hơn không? Bé có vẫn tăng cân đều không.Nếu bé nhà mình đang dùng sữa mẹ hoàn toàn. Bé vẫn bú đủ và khỏe mạnh, ngoan ngoãn thì bé không bị táo bón. Tuy nhiên, nếu khi bé được thụt mà ra nhiều phân, bé hay vặn mình đỏ mặt hoặc tỏ ra khó chịu, bạn nên cân nhắc rằng, bé nhà mình đang có dấu hiệu bị táo bón. Bạn nên cho bé đi khám bác sĩ ngay để biết bé bị táo bón chức năng hay táo bón bệnh lý. Ngoài ra, bạn nên áp dụng những biện pháp sau để cải thiện tần suất đi cầu cho bé:
   – Xem lại chế độ ăn của mẹ. Bạn cần ăn nhiều xơ và uống nhiều nước để đảm bảo đủ sữa cho bé bú cũng như bổ sung chất xơ cho bé
   – Tập thể dục cho bé bằng cách di chuyển chân cho bé dạng đạp xe đạp mỗi ngày
   – Massage bụng cho con theo chiều kim đồng hồ, 15 phút/lần, ngày 2-3 lần
   – Cho trẻ tắm nước ấm
   Trong trường hợp trẻ có thêm 1 số biểu hiện như quấy khóc vặn mình đỏ mặt, bạn nên cho bé đi khám sớm để loại trừ nguyên nhân táo bón bệnh lý. Cùng với các biện pháp trên, bạn nên sử dụng thêm Isilax bimbi cho bé
   Isilax bimbi – siro thảo dược chuẩn hóa châu Âu- chuyên trị táo bón ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Với thành phần 100% thảo dược chuẩn hóa được chọn lọc và kiểm soát sinh học kĩ lưỡng, isilax bimbi được chứng minh an toàn và hiệu quả trong điều trị táo bón trẻ nhỏ. Hiện SP đã được sử dụng trên 50 quốc gia trên thế giới để chống táo bón cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Bạn nên dùng cho bé 5ml/lần/ngày để điều trị và phòng ngừa táo bón tái phát. Thông thường 5-7 ngày tình trang của bé đã có những chuyển biến rõ rệt. Tuy nhiên cũng có những bé cơ địa nhạy cảm với sp có thể đi ngoài ngay sau 2h sử dụng SP. Sau khi con đi đều, bạn vẫn nên sử dụng sản phẩm hết liệu trình từ 1-1.5 tháng cho bé để đạt hiệu quả tốt nhất.
   Mọi thắc mắc bạn vui lòng liên hệ qua tổng đài CSSK 1800 8070 để được hỗ trợ.
   Chúc bạn và bé khỏe mạnh.

Ý kiến của bạn

X

Cảm ơn bạn đã quan tâm tới sản phẩm Isilax bimbi. Bạn vui lòng để lại số điện thoại và họ tên để Chuyên viên tư vấn gọi điện lại cho bạn trong vòng 24h

X

Đơn đặt hàng Isilax - Thảo dược châu Âu chống táo bón cho Mẹ và Bé

Để đặt mua Isilax Bimbi và Isilax Mamma, bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin vào ô bên dưới. Chúng tôi sẽ gọi điện lại để xác nhận đơn hàng trong thời gian sớm nhất.

Sản phẩm bạn muốn mua

Nội thành phí ship 25.000VNĐ. Ngoại thành phí ship 35.000VNĐ. Free ship từ 2 hộp trở lên!